HOT LINE: 0815 88 88 99 (HN) - 0906 778 338 (HCM)
Phụ kiện kệ bếp » Một số chú ý về an toàn khi nấu bếp

Một số chú ý về an toàn khi nấu bếp

Written By Tân Kỷ Nguyên on Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016 | 10:01

Để nấu một bữa ăn ngon không phải là chuyện đơn giản. Từ công đoạn sơ chế chuẩn bị đồ ăn, rồi nấu nướng làm việc với ngọn lửa trong một áp lực thời gian.

Mà công việc này lại diễn ra thường xuyên mỗi ngày vào các bữa ăn chính.
Nhưng đối với nhiều người vẫn cờn chưa, hoặc vô tình quên mất việc là phải đề phòng an toàn với lửa cũng như việc an toàn thực phẩm.

- Những chấn thương có thể xảy ra trong nhà bếp:Do phải thường xuyên sử dụng dao kéo, đồ dùng cứng nhọn nên nếu không cẩn thận bạn có thể tự gây chấn thương cho bản thân
Tiếp xúc với các thức ăn có chứa mầm bệnh
Bị phỏng do nước sôi, lửa, điện...
Ngộ độc thức ăn
...

=> Do đó để phòng tránh chúng ta cần sử dụng các vật dụng hết sức cẩn thận. Ngoài ra chúng ta cần phải luôn giữ nhà bếp luôn được sạch sẽ thoáng mát.
Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm.
Các mầm bệnh luôn ẩn náu trong mặt bàn bếp, mặt thớt, kẽ xoong nồi, dao kéo..., mầm bệnh không nhìn thấy được nhưng có những dấu hiệu cho chúng ta nhận biết chúng.

Những vết loang, nấm mốc, mùi hôi tanh, sần sùi là những dấu hiệu cơ bản phát hiện ổ mầm bệnh. Các bệnh lý do ngộ độc thức ăn rất trầm trọng và rất dễ gây ra tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mầm bệnh còn khu trú trong các loại thức ăn cũ, thiu thối, thức ăn tồn trữ trong tủ lạnh, thức ăn đóng hộp quá hạn hoặc chất lượng kém.

- Và phải thực hiện nghiệm ngặt trong việc bảo quản thức ăn và không sử dụng lại những thức ăn cũ không phù hợp

Bếp gas âm, vách tường bếp hay máy hút mùi cũng có thể là những nơi khu trú của vi khuẩn. Do đó nên dành 2 lần mỗi tuần lau chùi bếp núc và những bức tường lân cận dơ bẩn do thức ăn chiên xào văng bắn lên.
Vệ sinh tủ lạnh mỗi 2 tuần một lần và đảm bảo độ lạnh bên trong của tủ đáp ứng tốt khả năng lưu trữ thức ăn. Nếu có máy hút chân không các loại thức ăn tồn trữ thì tốt biết mấy.

Tạo thói quen rửa tay sau mỗi lần chế biến thức ăn, Không nên sử dụng các khay đĩa đựng thức ăn sống để dọn các thức ăn chín khi nấu xong. Có quá nhiều mầm bệnh để có thể gây ra các ngộ độc do việc “lười biếng” sử dụng lại các loại dụng cụ chứa đựng thức ăn này.
....
(còn tiếp)
phụ kiện tủ bếp inox

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.